Nếu thèm hải sản nhưng không muốn đi ăn ngoài, bạn hãy thử làm món ốc hương xào ngô vừa thơm vừa béo này nhé. Rất đơn giản dễ làm nhưng đảm bảo ăn là nghiền.
1. Nguyên liệu
- 200g ốc hương
- 200g hạt ngô vàng
- 2 thìa súp ruốc khô
- 2 thìa súp nước mắm gừng
- 1 thìa súp tỏi băm
- 20g bơ
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1,5 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê dầu hào
- 1 thìa súp tương ớt
2. Cách làm
- Ốc hương rửa sạch vỏ, để ráo. Đun sôi nước, cho ốc hương vào luộc chín, vớt ốc ra, để ráo nước, lấy mài ốc ra.
- Sau đó, nêm hạt nêm, đường, dầu hào và tương ớt, đảo đều.
- Để tăng hương thơm và màu sắc cho món ăn này, bạn có thể thêm hành lá thái nhỏ vào. Có hai cách thêm hành lá. Nếu thích ăn mùi hành nồng, bạn cho vào sau khi tắt bếp. Nếu thích ăn mùi hành thoảng nhẹ, bạn cho hành vào, đảo đều rồi mới tắt bếp.
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét