Roasted Sweet Snails with Tamarind Sauce
Ốc hương thơm giòn được thấm đẫm xốt me chua cay mặn ngọt là món ăn hấp dẫn đặc biệt trong những ngày trời trở lạnh.CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- 500g ốc hương
- 50g me chín đã lột vỏ
- 2 thìa canh đường hoa mai
- 1 thìa canh tương ớt
- 2 củ tỏi
- 3 củ sả
- 1 thìa canh bột nếp/ bột năng
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ
1.2. Cách làm
- Ốc hương ngâm rửa sạch, để ráo nước.
- Cho phần nước cốt me đã lọc, đường hoa mai và tương ớt vào đun sôi trong vòng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.
- Hòa tan bột nếp với một chút nước, từ từ rót vào nồi xốt me, vừa rót vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp xốt có độ sánh vừa phải.
(Theo Afamily.vn)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
2.1. Nguyên liệu
– ốc hương: 400 g– ớt: 3 quả
– tỏi băm: 1 thìa
– hành băm: 1 thìa
– nước cốt me: 7 thìa
– muối: 1 thìa
– đường: 4 thìa
2.2. Cách làm
- Ngâm ốc hương với nước vo gạo và 2 quả ớt trong 1 – 2 giờ rồi rửa sạch.- Cho ốc hương vào nồi cùng với 1/4 thìa muối rồi luộc chín.
- Phi thơm hành băm, tỏi băm rồi cho 7 thìa nước cốt me, 1/2 thìa muối, 4 thìa đường vào đảo đều. Hỗn hợp sôi, bạn cho ốc hương, 1 quả ớt tươi, rau răm vào tiếp tục đảo trên lửa vừa. Khi nước sốt sệt lại, bạn tắt bếp nhé!
- Bày ốc hương xào me ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn))
0 nhận xét:
Đăng nhận xét