THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc hương hấp gừng sả

Cách làm ốc hương hấp gừng sả ngon sẽ là gợi ý thú vị cho gia đình bạn bổ sung vào thực đơn món ăn ngon ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 1 kg ốc hương
- 1 củ gừng non
- 1-2 trái ớt
- 2 cây sả tươi
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

*Hấp ốc:
- Ốc mua về ngâm nước vo gạo từ 1- 3 tiếng cho ốc nhả sạch bùn cát. Sau đó chà sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch ốc hương rồi cho ốc ra rổ cho ráo nước.
- Gừng non gọt vỏ ngoài, thái lát hoặc sợi.
- Ớt trái đập dập hoặc thái lát.
- Sả đập dập.
- Xếp sả, gừng ớt vào nồi với một chút nước.
- Cho ốc hương vào nồi hấp, thêm gừng, ớt, sả rồi nêm thêm 1 ít muối, đường và bột ngọt rồi hấp.
- Hấp ốc hương trong khoảng 10 phút đến khi nghe mùi thơm và phần mày ốc bung ra là ốc đã chín.
*Pha nước chấm:
- Sả lột vỏ cứng ngoài, bào mỏng phần thân trắng.
- Tắc cắt lát mỏng, bỏ hạt.
- Pha vào 1/2 chén nước lọc là 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng nước mắm, tắc lát, sả bào, ớt băm nhỏ, gừng giã nát rồi khuấy tan đường.
*Thưởng thức:
- Dọn ốc hấp ra đĩa/bát chung với gừng sả ớt,  cùng chén nước mắm đã pha.
- Ngoài ra ốc hương rất hợp với muối ớt xanh hay muối tiêu chanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.