Snails in Coconut Sauce
Ốc len xào dừa là món ăn chơi có vị giòn của ốc kết hợp cùng vị ngọt béo của nước cốt dừa khiến bất kì ai khi thưởng thức đều phải mê mẩn!
1. Nguyên liệu
- 1kg ốc len loại vừa
- 500g dừa nạo
- Sả, tỏi
- Ớt trái, rau răm
- Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
- Chút bột năng (tùy chọn)
- Chút bột năng (tùy chọn)
2. Cách làm
2.1. Sơ chế
- Ốc len ngâm vào nước có pha 1 trái ớt đập dập (cho ốc nhã bớt nhớt). Sau đó, vớt ra và chặt bỏ phần đuôi sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong là khi ăn sẽ không bị kẹt.
- Ốc len ngâm vào nước có pha 1 trái ớt đập dập (cho ốc nhã bớt nhớt). Sau đó, vớt ra và chặt bỏ phần đuôi sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong là khi ăn sẽ không bị kẹt.
Trước khi chế biến xóc với nửa chén rượu trắng (không làm cũng được mà làm thì không tanh mùi ốc mà có mùi thơm rượu gạo thanh thanh).
- Dừa nạo ngâm nước ấm, vắt lấy 1 chén nước cốt và nhồi thêm với nước để lấy thêm chừng 1 tô lớn nước dão.
- Tỏi, ớt, sả rửa sạch, băm nhuyễn. Phần sả còn lại cắt khúc dài, đập dập.
2.2. Xào ốc
- Hoà bột năng với một chén nước rồi khuấy đều. Đổ nước bột năng vào phần nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn và tiếp tục khuấy đều.
- Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu cho thơm.
- Rồi cho ốc vào đảo đều. Đổ nước dão dừa vào nêm muối đường. Để lửa nhỏ cho ốc thấm gia vị.
Ốc vừa ra nước, chắt bỏ ngay nước đó rồi cho nước cốt dừa vào (Nước ốc lạt và nhiều nhớt nên bỏ nước đầu, chỉ có thịt ốc bùi, thơm, dai với vị béo béo của nước cốt dừa là nhất).
- Đun sôi vài dạo thì cho nước cốt dừa vào và nêm lại gia vị sao cho nước cốt dừa có vị mằn mặn, ngọt ngọt vừa đủ và vẫn giữ nguyên được vị béo. Hút thử con ốc thấy ốc "chạy" vào miệng là đã chín rồi. Cho rau răm và ớt trái thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Ốc len xào dừa rất nhanh chín nên đừng đun sôi quá lâu, ốc săn lại mất ngon.
Ốc vừa ra nước, chắt bỏ ngay nước đó rồi cho nước cốt dừa vào (Nước ốc lạt và nhiều nhớt nên bỏ nước đầu, chỉ có thịt ốc bùi, thơm, dai với vị béo béo của nước cốt dừa là nhất).
- Đun sôi vài dạo thì cho nước cốt dừa vào và nêm lại gia vị sao cho nước cốt dừa có vị mằn mặn, ngọt ngọt vừa đủ và vẫn giữ nguyên được vị béo. Hút thử con ốc thấy ốc "chạy" vào miệng là đã chín rồi. Cho rau răm và ớt trái thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Ốc len xào dừa rất nhanh chín nên đừng đun sôi quá lâu, ốc săn lại mất ngon.
V1.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét