THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Ốc hương xào bắp

Bắp xào bơ ngon, ốc hương xào bơ cũng ngon. Sẽ càng tăng thêm hương vị khi kết hợp các nguyên liệu với nhau cho ra đời món ốc hương xào bắp bơ.Vị giòn sần sật của thịt ốc kết hợp với dẻo ngọt của bắp, béo thơm của bơ, rồi tóp mỡ, hành phi thơm nức.. vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc hương
- 2 trái bắp nếp (250g hạt bắp)
- 50g bơ
- 1 muỗng cơm tóp mỡ
- 1 muỗng cafe ớt bột
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
- Rau răm, để trang trí

2. Cách làm

- Ốc hương sống mua về các bạn ngâm với nước vo gạo có pha ớt khoảng vài tiếng cho nhả nhớt. Sau đó rửa sạch, luộc chín ốc với gừng cắt lát, vớt ra để ráo.
Gỡ bỏ vảy ốc sẽ giúp ốc dễ thấm gia vị hơn trong lúc xào.
- Bắp tách hạt, rửa sạch, luộc chín. Trút ra rổ cho ráo nước.
- Hành tím lột vỏ bào mỏng. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn. 
- Cho bơ vào chảo, bật lửa, bơ tan cho tiếp hành tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo cho ớt bột, ốc hương và gia vị vào chảo, đảo đều, nêm vừa ăn. Xào lửa nhỏ để gia vị từ từ thấm vào thịt ốc.
- Khi sốt bắt đầu cạn tiếp tục cho vào chảo bắp hạt đã luộc chín, hành lá và tóp mỡ đảo đều vài lượt. Tắt bếp.
- Dọn ốc ra đĩa trang trí thêm rau răm, rắc hành phi và thưởng thức.


Lưu ý: Thay tóp mỡ bằng ruốc khô sẽ rất ngon.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp My)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.