THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

Ốc hương nổi tiếng với thịt giòn dai, khi được chế biến với các phương thức xào, rang me hay nướng muối ớt khác nhau đều ngon tuyệt. Món ốc hương xào tỏi ớt khi chế biến sẽ có mùi thơm mát dịu của lá chanh, còn thịt ốc ngọt giòn được ngấm đều cái vị cay của ớt và các gia vị đậm đà. Với món ốc hương xào này các chị em hãy lựa chọn để chế biến trong những ngày mưa se lạnh đảm bảo món ăn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên thật ấn tượng và thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg ốc hương
- Tỏi, ớt quả
- Lá chanh
- Gừng tươi
- Gia vị: mắm, muối, đường, ớt bột

2. Cách làm

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo khoảng 1 giờ để ốc nhả hết bùn đất.
Nếu các bạn không ngâm nước gạo thì các bạn hãy ngâm vào nước muối loãng và cắt thêm mấy quả ớt vào nước ngâm ốc.
- Ốc sau khi ngâm, rửa sạch ốc nhiều lần với nước sạch. Đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ,  ốc vừa chín tới, đổ ốc ra rổ cho ráo nước.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Gừng thái lát.
- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Lấy 1 cái chảo đặt lên bếp đun nóng rồi lấy lát gừng thoa đều xung quanh mặt chảo để tạo mùi thơm rồi cho dầu vào trong chảo đun nóng và cho tỏi ớt vào phi thơm. Cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 – 7 phút.
- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều.
- Xúc ốc ra đĩa dùng nóng. Với món ốc hương xào lá chanh này, bạn nên ăn ngay lúc vừa chế biến xong cho ngon, ngoài ra bạn có thể dùng kèm với rau răm, muối tiêu chanh ớt cho đậm đà.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.