THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc hương rang muối ớt

Roasted sweet snails with chili and salt

Chỉ trong vài phút chế biến bạn sẽ có ngay đĩa ốc hương rang muối ớt thơm ngon thưởng thức. Với cách chế biến này các bạn sẽ bị “thôi miên” bởi hương vị này.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc ốc hương
- Muối hạt: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Ớt tươi (tùy ăn cay nhiều ít)
- Tiêu
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe

2. Cách làm

- Ốc hương đem rửa thât sạch.
- Sau đó ngâm ốc với nước gạo thêm ớt, sả vào để ốc nhả chất bẩn. Ngâm khoảng 5-6 tiếng rồi vớt ốc ra để ráo nước.
- Cho ốc vào nồi luộc chín.
- Giã muối biển với đường, tiêu và hạt nêm rồi cho ớt vào trộn đều.
- Cho ốc vào hỗn hợp muối ớt xóc đều rồi để 30-45 phút cho ốc thấm gia vị.
- Sau đó đun nóng chảo, trút ốc và muối vào chảo, thêm chút nước, rồi đảo ốc đến khi muối khô.
- Trút ra đĩa.
- Pha muối tiêu chanh để dùng kèm với ốc hương rang muối ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.