Roasted sweet snails with chili and salt
Chỉ trong vài phút chế biến bạn sẽ có ngay đĩa ốc hương rang muối ớt thơm ngon thưởng thức. Với cách chế biến này các bạn sẽ bị “thôi miên” bởi hương vị này.
1. Nguyên liệu
- 500g ốc ốc hương
- Muối hạt: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Ớt tươi (tùy ăn cay nhiều ít)
- Tiêu
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe
2. Cách làm
- Ốc hương đem rửa thât sạch.
- Sau đó ngâm ốc với nước gạo thêm ớt, sả vào để ốc nhả chất bẩn. Ngâm khoảng 5-6 tiếng rồi vớt ốc ra để ráo nước.
- Sau đó đun nóng chảo, trút ốc và muối vào chảo, thêm chút nước, rồi đảo ốc đến khi muối khô.
- Trút ra đĩa.
- Trút ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét