THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò hầm ngô ngọt

Bò đem hầm với ngô và hành tây vừa ngọt thanh vừa nhanh mềm. Thử ngay biến tấu hấp dẫn này cho cả nhà bạn nhé! Cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò
- 2 trái bắp ngọt
- 1 củ hành tây
- 1 mớ rau mùi
- 2 muỗng cà phê bột bắp/ bột năng
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- Ít muối, tiêu, nước tương, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn. 
- Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, ít hạt nêm trong khoảng 15 phút.   
- Ngô ngọt xắt thành những miếng vừa. 
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, sau đó cho vào nồi nóng có dầu đảo cho hành chín. Tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng và cho dầu hào vào xào cho ngấm đủ độ mặn.   
- Sau đó ta cho ngô và 1 bát to nước vào hầm trong thời gian 30-35p cho thịt bò chín mềm.
Cuối cùng ta hoà bột ngô/ bột đao vào bát nước sau đó cho vào nồi bò hầm ngô để tạo độ sệt cho nước sốt.
- Khi ăn thêm rau mùi thái nhỏ.   
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.