THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt cay Tứ Xuyên

Thịt gà thơm ngọt, phần da gà dai giòn nhờ trụng qua nước lạnh quyện với nước sốt Tứ Xuyên cay nồng trứ danh, thêm chút bùi béo của trứng bắc thảo... Phần sốt Tứ Xuyên cay nồng, đậm đà chính là "linh hồn" của món ăn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà 
- 1 quả trứng bắc thảo 
- 2 lá bánh phở 
- 25g lạc giã nhỏ 
- 4g vừng trắng
- 20g cần tây
- 1 củ hành tím
- 3g tỏi  
- 3g gừng  
- 5g ớt đỏ 
- Rau mùi 
- Phần sốt Tứ Xuyên:
  • 15g bột thìa là
  • 15g bột nêm gà
  • 7g muối
  • 15ml ớt sa tế
  • 15ml xì dầu
  • 15ml dầu mè

2. Cách làm

- Thái nhỏ cần tây; băm nhỏ hành tím, gừng, ớt rồi cho chung vào một tô và trộn đều. 
Tiếp đó, cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào trộn chung cho thật quyện.
- Trứng bắc thảo xắt thành miếng nhỏ.
- Phở cắt miếng rồi xếp ra đĩa.
- Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho gừng, tỏi và gà vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín.
Sau đó, ta lấy gà ra và đặt vào tô nước lạnh cho nguội.
- Gà nguội thì chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và xếp lên trên bánh phở cùng trứng bắc thảo. 
Sau đó, rưới nước sốt đều vào đĩa.
Cuối cùng, rắc thêm lạc, vừng, một ít rau mùi thái nhỏ lên trên đĩa gà là xong.
Còn đây là phiên bản gà sốt Tứ Xuyên giản lược nguyên liệu bánh phở và trứng bắc thảo này, trông vẫn hấp dẫn tuyệt vời nhỉ?
Bạn nào mà thích ăn cay thì nhất định nên thử qua món gà sốt Tứ Xuyên lừng danh Trung Quốc này một lần đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.