THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt caramel

Gà sốt caramel ngon cơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 700g thịt đùi gà không da, không xương
- 1 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn
- 1 muỗng canh gừng băm
- 1 quả ớt, xắt lát mỏng
- 1 nắm hành lá, xắt nhỏ, để riêng phần trắng và phần lá xanh
- Sốt caramel: 2 muỗng canh đường; ¼ chén nước mắm (60ml); ½ chén nước (120ml); 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh
- Ăn kèm: Cơm trắng, rau

2. Cách làm

- Hành lá, xắt nhỏ, để riêng phần trắng và phần lá xanh.
- Trộn các nguyên liệu là sốt caramel vào với nhau trong một bát.
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ vừa cao (medium-high), khi chảo nóng (nhưng không bốc khói), thêm dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo trong 4-5 phút hoặc cho đến khi chín vàng.
- Đổ ¼ chỗ nước sốt caramel vào, đảo đều trong 2 phút. Để ý lửa không nước sốt bốc hơi hết và bị cháy.
- Khi nước sốt cạn bớt, thêm tỏi, gừng, ớt, phần trắng hành lá. Đổ phần nước sốt còn lại vào nồi, giảm nhiệt, đun cho sốt quyện đều và thịt. Rắc ít hành lá rồi tắt bếp.
- Cho thịt gà sốt caramel ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn / DDC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.