Gà sốt mật ong chanh với phần nước sốt đặc sánh, ngọt dịu, hương đậm đà cùng màu sắc bắt mắt sẽ giúp bạn đánh bay nồi cơm một cách nhanh chóng.
Với cách đun thịt gà cùng nước sốt như công thức gà sốt mật ong chanh sẽ giúp cho phần ức gà không bị khô như chiên hay luộc bình thường. Hơn nữa, thịt gà còn được tẩm ướp một cách kỹ lưỡng, được thấm đậm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nên đảm bảo bạn sẽ thấy ngon cơm hơn bao giờ hết. Bữa tối hôm nay, bạn hãy chinh phục “dạ dày” của cả nhà bằng một đĩa gà sốt mật ong chanh nóng hổi nhé.
1. Nguyên liệu
* Phần chính:
- 900g thịt ức gà (hoặc đùi gà, tùy thích)
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh giấm gạo
- Muối và hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Trang trí tùy chọn: hạt mè rang, hành lá thái lát mỏng, thêm vỏ chanh, chanh thái lát tròn
* Phần nước sốt mật ong chanh:
- 3/4 chén nước dùng gà
- 1/4 chén nước chanh tươi
- 3 muỗng canh mật ong (hoặc nhiều hơn / ít hơn tùy khẩu vị)
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 quả chanh
- 1 nhúm bột gừng
- Tùy chọn: tương ớt
2. Cách làm
- Thịt ức gà loại hết phần da và xương, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô hết nước. Thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- 1 quả chanh phần nước sốt, bào vụn lấy vỏ chanh.
- Kết hợp thịt ức gà, xì dầu và giấm gạo vào một túi nilon lớn, và lắc đều cho đến khi gà được trộn đều cùng các gia vị. Cho vào tủ lạnh ít nhất 10 phút hoặc nhiều giờ nếu bạn có thời gian.
- Khi bạn đã sẵn sàng để nấu gà, vớt thịt gà ra cho ráo nước và chuyển nó vào một đĩa riêng biệt.
- Tẩm ướp hai mặt của thịt gà bằng một chút muối và hạt tiêu.
- Trong một cái bát khác, đánh đều các thành phần nước sốt mật ong chanh với nhau cho đến khi kết hợp.
- Đun nóng dầu trong chảo xào lớn trên lửa vừa. Thêm gà vào xào trong 5-7 phút hoặc cho đến khi thịt gà được nấu chín và không còn màu hồng bên trong, trong lúc đun, các bạn thỉnh thoảng đảo qua. Dùng một muỗng rãnh để chuyển thịt gà vào một đĩa riêng cho ráo dầu.
- Đổ sốt mật ong chanh vào một cái chảo khác. Nấu trên lửa trung bình cao trong 2-3 phút sao cho sốt bắt đầu sôi và đặc lại. Cho một ít tương ớt nếu bạn muốn món ăn có thêm vị cay.
- Thêm gà vào chảo và đảo đều tay cho đến khi từng miếng thịt gà được phủ một lớp nước sốt đặc sệt.
- Tắt bếp và múc thịt gà sốt mật ong chanh ra đĩa. Trang trí bằng những nguyên liệu đã nói ở trên như chanh thái lát, mè rang,…Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét