Chả giò với lớp vỏ giòn rụm, thịt cá chín mềm thấm gia vị quyện cùng hạt mè bùi bùi cùng sốt chấm thật hết ý...
Chả giò chắc hẳn là món ăn quá gần gũi với mọi người. Bạn có thể bắt gặp món ngon này tại nhà hàng, gia đình với đủ mọi loại nhân phong phú khác nhau. Nhưng nay sẽ là công thức của món chả giò cá nướng vô cùng độc đáo và bạn hẳn sẽ ngạc nhiên vì độ nhanh và giá thành rẻ dễ tìm lẫn dinh dưỡng của món này cho xem.
1. Nguyên liệu
- 400g cá basa phi lê (hoặc loại cá nào bạn thích)
- Xấp bánh tráng bò bía (hoặc bột bánh filo)
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu, dầu mè (để ướp cá)
- Ít nước quét chả giò
- Ít hạt mè
2. Cách làm
- Phi lê cá mua về sơ chế sạch lại, để ráo nước. Cắt thành khúc vừa ăn, ướp cá với muối, tiêu, dầu mè cho vừa ăn. Để cá thấm gia vị trong ít phút.
- Xé rời từng miếng bánh tráng và cho miếng cá lên.
Rồi cuộn như chả giò bình thường, khúc cuối thì quét ít nước để chả giò kết dính.
- Đặt chả giò cá lên khay nướng có lót giấy nến, quét lớp trứng gà lên mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Nhanh tay rắc hạt mè lên mặt, đem nướng trong vòng 20-25 phút đến khi thấy chả giò vàng nâu giòn.
- Lấy cá ra và pha chấm là xong. Món ngon này rất tiện có thể dùng để ăn chơi như snack đãi bạn bè hoặc làm cho các anh ăn chơi xem đá banh. Và cả góp phần làm phong phú thực đơn bữa ăn gia đình nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét