THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt bơ

Thịt gà là một loại thực phẩm rất dễ chế biến, hơn nữa giá thành lại khá rẻ nên thường được các bà nội trợ ưu dùng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà sốt bơ đơn giản tại nhà. Món ăn này có mùi vị hấp dẫn, thịt gà ngọt mềm, phần bơ béo ngậy khiến cho bạn đã thử ăn một lần là sẽ nghiền luôn đó.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ức gà
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng canh bơ
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- ¼ muỗng bột quế
- ½ củ tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ, bằm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh hạnh nhân nghiền
- 220g cà chua, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh bột cà chua
- 1 muỗng canh sữa chua tự nhiên
- ½ bó rau mùi tươi, thái nhỏ
- Gia vị: muối, hạt tiêu.

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn, để thịt thật ráo nước. Sau đó, ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu, trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, cho thịt gà vào chiên.
- Chiên thịt gà trong khoảng 3-5 phút đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu.
Gắp ra đĩa để riêng.
- Tiếp theo, cho bơ vào chảo và đun chảy bơ.
Cho hành và bột quế vào xào đều.
Tiếp theo, cho tất cả các thành phần còn lại vào, bao gồm: tỏi, gừng, bột nghệ, bột ớt, bột hạnh nhân, cà chua, bột cà chua và sữa chua.
Dùng muỗng đảo đều các nguyên liệu, đồng thời dằm nhuyễn cà chua. Nêm thêm muối và hạt tiêu, đảo đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 4-5 phút.
- Cuối cùng, thêm thịt gà đã chiên vào chảo nước sốt.
- Thêm rau mùi tươi vào nữa, các bạn nhớ lật miếng thịt gà thường xuyên để thịt được ngấm gia vị cả hai mặt. Đun khoảng 1-2 phút nữa là có thể tắt bếp.
- Múc thịt gà và nước sốt ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì là ngon nhất.

3. Lưu ý

- Ngoài cách dùng phần ức gà thì các bạn có thể dùng phần thịt đùi gà nhé, nhưng các bạn phải nhớ lọc hết xương gà đi trước khi chúng ta chế biến.
- Tương tự các bạn có thể dùng hạt hạnh nhân thay thế cho bột hạnh nhân, hay rau bina thay cho rau mùi tươi nhé.
- Khi đun nước sốt, các bạn chú ý chúng ta luôn để lửa ở mức vừa hoặc nhỏ để tránh làm nước sốt bị cạn quá nhanh. Hoặc nếu như nước sốt quá cạn thì các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.