Là món ăn ngon phù hợp với thời tiết cuối năm, có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon, trong đó mùi thơm của nước tương kèm theo vị chua chua của xốt cà, thịt gà thơm ngọt sẽ góp phần làm cho không khí gia đình những ngày cuối năm thêm ấm cúng, sum vầy.
1. Nguyên liệu
- Cánh gà: 500g
- Hành tím băm: 2 muỗng canh
- Cà chua: 2 quả
- Ớt hiểm: 2 quả
- Ớt sừng xắt sợi
- Gừng sợi
- Ngò rí
- Gừng sợi
- Ngò rí
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo
- Đường, muối, nước tương, hạt nêm, tiêu, xốt cà chua, dầu ăn
2. Cách làm
- Cánh gà chặt tại khớp.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng sợi, 1m hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng canh nước tương, để thấm.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng sợi, 1m hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng canh nước tương, để thấm.
Nước tương giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.
- Đun nóng 4-5 muỗng canh dầu, để lửa lớn, áp chảo gà cho săn và vàng đều 2 mặt, đổ dầu thừa ra bát.
- Cho 1 muỗng canh hành tím vào với gà...
...Cho thêm cà chua băm, nêm 1 muỗng canh xốt cà chua, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương...
...Đổ 1/2 bát nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.
...Cho thêm cà chua băm, nêm 1 muỗng canh xốt cà chua, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương...
...Đổ 1/2 bát nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.
Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.
- Trình bày món ăn ra đĩa, thêm ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét