THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên mắm hành

Cá chiên mắm hành giản dị thế này thôi nhưng ăn hao cơm cực kì! Gia vị đậm đà bám đều vào phần thịt cá trắng ngần, nóng hổi, điểm xuyết là từng miếng hành, tỏi thơm thơm rất ngon mà không hề bị hăng chút nào! Bạn hãy ghi lại công thức món ăn này để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g phi lê cá
- 10 củ hành tím
- 5-6 tép tỏi
- 3-4 quả ớt
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh rượu vang trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe muối biển
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu olive

- 10g lá rau húng

2. Cách làm

- Phi lê cá mua về rửa sạch, để ráo. Sau đó cho cá ra đĩa ướp cùng tiêu và muối biển.
- Cho rượu vang trắng vào trộn cùng với đường, nước mắm. Tỏi bóc sạch vỏ, cắt đôi. Thực hiện tương tự với hành tím, nếu củ nhỏ thì để nguyên còn củ to thì có thể cắt đôi. Ớt thái hạt lựu. Lá húng ngắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tỏi vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
- Tiếp đến cho dầu olive vào chảo, khi dầu nóng đều thì cho hành tím vào chiên  cho đến khi hơi vàng cạnh thì vớt ra. Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
- Tiếp đến bạn vớt cá ra khỏi chảo. Cho ớt, hành tím vào đảo thơm rồi cho cá và tỏi vào cùng.
- Rưới đều hỗn hợp gia vị lên, hạ nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp keo lại, gia vị bám đều vào cá thì tắt lửa, rắc rau húng.
- Cho cá ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.