THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào cay

Khi thời tiết đã dần chuyển lạnh thì những món được chế biến cay sẽ hấp dẫn hơn bao giờ. Trong các món ăn đó thì món bò xào cay là một món ăn ngon đáng để bạn thử nghiệm cho mùa gió về. Từng miếng thịt bò mềm ngon kèm theo chút ngọt ngon của cà rốt và chút cay cay của ớt, khi ăn cùng với cơm trắng thì đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt xanh
- 1 nhánh gừng thái lát
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- Vài quả ớt khô
- Một ít muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt cắt miếng vuông nhỏ cho vào bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu và bột ngô vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút. Trong lúc ướp thịt bạn thái cà rốt thành miếng vuông nhỏ.
- Ớt xanh thái miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo cho gừng vào xào thơm, tiếp đó cho ớt khô xào ở lửa nhỏ.
- Thêm thịt bò vào xào nhanh ở lửa lớn cho chín tới thì cho ra bát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào qua rồi thêm ớt xanh vào xào cho chín tới.
- Cho thịt bò đã xào, ớt khô vào đảo chung. Cuối cùng thêm chút đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.
- Trút bò xào cay ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.