Với nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền và các bước chế biến không quá cầu kì, chúng ta đã có một món ăn trông thật bắt mắt và khi thưởng thức cũng vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Cá rô phi phi lê: 400 g
- Tỏi: 1/2 củ, ớt: 2 quả
- Rau mùi, hành lá
- Trứng
- Lạc
- Đường, chanh, giấm, nước mắm
2. Cách làm
- Cá rô phi đã lọc sẵn, mua về các bạn cho vào một chút giấm bóp đều, sau đó xả lại bằng nước sạch, rồi để ráo.
Thái cá ra thành từng miếng dài theo chiều ngang cá.
- Lạc đem rang chín rồi giã nhỏ.
- Rửa sạch rau mùi hành lá rồi thái nhỏ. Tỏi + ớt băm nhỏ.
- Ướp cá với lạc giã nhỏ + 1/2 lòng trắng trứng + 1/2 số ớt băm nhỏ + hành lá + 2 thìa cơm nước mắm. Dùng tay bóp cho ngấm đều gia vị, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Pha nước trộn gồm: rau mùi + tỏi băm nhỏ + 1/2 số ớt còn lại + 3 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cơm đường, trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho vừa dầu ăn, đợi dầu sôi thì gắp cá vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, nếu muốn cá giòn các bạn có thể chiên lâu hơn với lửa nhỏ.
- Cho cá đã chiên ra một tô lớn, đổ hỗn hợp nước trộn đã pha vào xóc đều.
- Bày cá ra đĩa, vắt lên trên một chút nước cốt chanh rồi thưởng thức nóng.
Miếng cá đậm đà thơm nồng mùi tỏi, cay vị ớt càng ăn càng nghiền. Món này các bạn có thể ăn cùng cơm trắng rất hợp nhất là trong những ngày trời lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét