THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp nấm (5)

Gà hấp nấm là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 15g nấm hương (5 tai nấm)
- 15ml rượu nấu ăn
- 8ml dầu ăn
- 30ml nước
- 1 cây hành
- 5g đường
- 20g bột ngô
- 15ml nước tương
- 10g gừng
- Súp nêm vị gà (hoặc bột gà)

2. Cách làm

- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm đường, rượu, nước tương, dầu ăn, bột ngô, súp nêm vị gà và nước vào trộn đều. Ướp gà 10 phút. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở.
- Thêm nấm hương vào tô gà trộn đêu.
- Cho gà đã ướp vào thố chịu nhiệt, thêm gừng và đặt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút hoặc hấp cho đến khi gà chín là được.
- Gà chín rắc chút hành lá lên trên để thêm 1 phút là được.
- Lấy gà ra và thướng thức ngay khi nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.