THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rút xương nhồi jambon

Món ăn tuy có hơi cầu kì ở công đoạn rút xương gà, cần khéo léo và tỉ mỉ chút xíu nhưng bạn đã cómột món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn cho cả nhà và những người khách đến vào dịp Tết thưởng thức nữa chứ, thật tuyệt phải không nào!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà thả vườn đã làm sạch
- Da lợn: 100g
- Giò sống: 100g
- Jambon: 200g
- Trứng muối: 2-3 quả
- Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm.

2. Cách làm

2.1. Rút xương gà

- Con gà sau khi đã được làm sạch bạn bắt đầu rút xương từ bụng để moi ruột, mỡ và gan gà.
- Bạn đặt con gà trong tư thế nằm úp bụng xuống dưới thớt, bạn dùng tay sờ tìm chỗ xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức gà sau đó ấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai.
- Tiếp theo, bạn luồn dao, từ từ dóc xương ức ra khỏi thịt, bạn cứ đưa dao dóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da nhé bởi vì phần chỗ đó rất ít thịt.
Lưu ý: Bạn nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng, cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức nhé! Khi đã rút xương ức xong, bạn bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà, rút xong đùi rồi thì bạn chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh là xong.

>>> Video hướng dẫn rút xương gà:

2.2. Chuẩn bị nhân nhồi

- Bạn rút xương gà xong thì chặt bỏ đầu, cổ cánh và đùi gà đi.
- Sau đó, bạn chà ít muối vào mình gà rồi rửa sạch và để cho ráo nước.
- Da lợn mua về thì bạn luộc chín, sau đó thái mỏng. Mỗi miếng dày 0,2 cm là được nhé.
- Đối với jambon thì bạn cũng thái lát mỏng như da lợn.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho giò sống + da lợn + jambon + trứng muối + 1 thìa súp tiêu sọ hạt + 1/2 thìa súp bột nêm + 2 thìa đường cà phê + 2 thìa cà phê nước mắm vào trong tô. Trộn đều hỗn hợp lên.

2.3. Nhồi và hấp chín gà

- Kế đến, bạn nhồi tất cả hỗn hợp vào gà, khâu kín gà lại bằng chỉ cho khỏi rơi nhân bên trong ra.
- Sau đó, bạn cho gà vào nồi xửng đang sôi ( bạn phải cho nước vào đun cho sôi trước rồi hãng cho gà vào nhé!) hấp trong khoảng thời gian là 45 phút.
- Bạn nhớ thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da nhé!
- Hết thời gian, gà được hấp chín thì bạn bỏ ra đĩa để cho nguội, khi gà đã nguội thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh cho thịt cứng chắc lại.

2.4. Thưởng thức

- Khi ăn, bạn lấy gà ra và thái giống như khoanh giò.
 - Bày lên đĩa và thưởng thức.
Món gà rút xương nhồi jambon này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng với nước mắm tiêu hay tương ớt hoặc cùng hành muối là tuyệt nhất đấy!
Bạn có thể thêm đậu Hà Lan, hạt sen, nấm mèo, ...trộn vào cùng phần nhân để nhồi cho màu sắc bắt mắt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.