THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào thịt gà

Chicken and Broccoli Noodle Stir Fry

Đĩa mì xào được kết hợp với vị thơm ngon của thịt gà, vị thanh ngọt của bông cải xanh vô cùng hài hòa. Chỉ cần một đĩa mì xào thịt gà như thế này thôi là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn rồi, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh lại vừa có chất đạm.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 400 g mì trứng
- 300 g thịt gà (thịt gà phi lê)
- 1 cây bông cải xanh (280g)
- ½ quả ớt chuông đỏ (45g)
- 1 muỗng cafe vừng rang
- Dầu ăn
- Phần sốt: (trộn chung một bát)
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 2 muỗng cafe dầu mè

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Cho thịt gà vào tô cùng với phần sốt và ướp thịt trong 15 phút để thịt gà thấm gia vị. Bắc một chảo lớn lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo để làm nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào chảo, xào trong khoảng 5 phút để thịt gà chín sơ (gà chín 60%).
- Mì cho vào nồi nước, luộc trong 5 phút, hoặc cho đến khi bạn kiểm tra thấy sợi mì đã chín mềm, vừa ăn. Đổ mì ra rổ, xả với nước lạnh và để ráo.
- Bông cải xanh cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ớt thái sợi.
- Cho bông cải và ớt vào chảo gà và xào cho đến khi gà gần chín (gà chín 98%). Cuối cùng, thêm mì đã luộc vào, xào trong khoảng 1 phút để toàn bộ nguyên liệu được nấu chín và thấm đều gia vị.
Rắc một ít vừng rang lên trên và tắt bếp.
- Trút mì ra đĩa/bát và thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 440 g udon noodles (2 packs total), or your choice of noodles
- 300 g skinless chicken thigh fillets (chopped into small pieces)
- 1 broccoli (280g / 9.8 ounces), florets separated and cut into even sized pieces
- 1/2 small red bell pepper (45g / 1.6 ounces), julienned
- 1 tsp roasted sesame seeds
- Some cooking oil (I use rice bran oil)
- Sauce (mix these in a bowl):
  • 2 Tbsp oyster sauce
  • 2 Tbsp soy sauce
  • 2 Tbsp honey
  • 1 tsp minced garlic
  • 2 tsp sesame oil

2. Instructions

- Marinate the chopped chicken in the sauce (while the other ingredients are getting prepared) and set aside. Heat a pan/skillet on medium-high heat and once heated add some cooking oil and spread it thinly. Add the chicken (and any remaining marinade) and cook until 60% of the meat is cooked (about 5 mins). Stir occasionally.
- Boil the udon noodles per the manufacturer’s instructions. Drain the water. Set aside. (Ideally, step 1 and step 2 should start at the same time so that you use the fresh, warm and not sticky noodles.)
- Add the broccoli and the red bell peppers into the skillet and stir. Cook until the chicken is nearly (98%) cooked. Add the boiled udon noodles and stir occasionally. Once the chicken is fully cooked, garnish with the sesame seeds then serve.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.