THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn sốt trứng muối

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với các món mì trộn. Thế nhưng mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" chỉ trong phút chốc. Những sợi mì giòn dai cùng với xốt trứng muối thật hấp dẫn tạo nên một hương vị bùi ngậy khó quên. Nghe tên tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được món ăn này cho bữa sáng của gia đình. 

1. Nguyên liệu

- Mì gói
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa canh sữa tươi
- ½ thìa café bột ớt
- ½ thìa café đường
- ¼ thìa café muối
- Xúc xích, cải ngọt
- Hành lá, tỏi băm

2. Cách làm

- Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá.
- Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt.
- Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.
- Trụng cải ngọt và mì rồi cho ra tô.
- Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.