THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu que xào lòng gà

Khi tiết trời man mát, đĩa đậu que xào lòng gà nóng hổi chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm chiều ngon miệng, đầm ấm hơn.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu que ( đậu cô ve)
- 3 bộ lòng gà
- 1 củ hành tây
- Tỏi bằm
- Gia vị
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu que rửa sach, cắt khúc ngắn tầm 5- 7 cm. Khứa nhẹ ở thân để luộc dễ chín. Đem chần đậu sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
- Lòng gà làm sach, có thể bóp với một chút muối hoặc rượu để khử mùi hôi. Cắt miếng vừa ăn và ướp với một ít tỏi băm, nước mắm trong 15 phút.
- Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Làm nóng dầu ăn, cho hành tây vào đảo đều. Cho lòng gà vào xào chín.
- Cho đậu que vào đảo đều, nêm lại gia vị gồm muối, nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.
- Bày đậu xào ra đĩa cùng với một ít rau mùi, ớt cắt mỏng và một ít tiêu xay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.