THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu lòng gà

1. Nguyên liệu

- Bầu trắng
- 1 bộ lòng gà
- 1 chút hành hoa và mẩu gừng nhỏ (nếu thích)
- Dầu ăn và bột canh

2. Cách làm 

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Tiết, gan, tim và lòng gà thái mỏng.
- Thái nhỏ đầu củ hành hoa (hoặc thái một củ hành khô), phi thơm với dầu ăn rồi cho bộ lòng gà vào xào, nêm bột canh vừa ăn rồi xào chín. Khi chín, mề gà xòe tròn hình bông hoa và đổ màu thâm đều. 
- Đổ nước vào đun sôi rồi cho bầu vào nấu cho bầu chín tới, không đun lâu quá. Cho hành hoa và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.