THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ thịt gà viên

Món canh khoai sọ thịt gà viên hấp dẫn người ăn nhờ vị bùi bùi của khoai, vị ngọt của nước, cộng với mùi thơm của ngò rí. Món này rất hợp làm món canh trong bữa tối nhà bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g khoai sọ
- 200g thịt gà
- Gia vị: tiêu, hạt nêm
- Hành lá, ngò rí, tỏi

2. Cách làm

- Khoai sọ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt gà rửa sạch,cắt miếng vừa ăn. Sau đó nêm ướp với hạt nêm, tiêu (nếu nhà có trẻ nhỏ thì giảm lượng tiêu xuống), tỏi băm, hành tím cắt lát.
- Cho thịt gà đã ướp vào máy xay xay nhuyễn thành giò sống.
- Tiếp theo dùng tay nặn giò thành từng viên vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước, khi nước sôi cho từng viên giò sống vào, khi giò nổi lên thêm khoai sọ và nấu trong khoảng 20 phút.
- Khi ăn cho canh khoai sọ ra tô, rắc hành lá, ngò và thêm ít tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.