THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu que xào lòng gà (1)

Đậu que - một trong những loại đậu thường hay xuất hiện trong bữa cơm của người Việt, có chứa những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và chiều cao của cơ thể như: canxi, vitamin A, B-6, C, sắt, magie,...
Có thể nói món đậu que xào ngày hôm nay sẽ càng tuyệt vời hơn khi được kết hợp cùng với lòng gà dai dai, bổ dưỡng. Chính lòng gà sẽ làm tăng thêm vị đậm đà cho món ăn và bảo đảm sẽ làm vừa lòng bao tử cả nhà ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- Đậu que (đậu cô ve)
- Lòng gà
- Củ hành tím
- Gia vị thông dụng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Lòng gà rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Ướp lòng gà với hành tím đập dập và gia vị thông dụng, để khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.
- Đậu que rửa sạch, khứa ngang hoặc xéo thân.
- Bắt chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào. Cho củ hành tím đã đập dập xắt nhỏ vào đảo cho vàng.
- Cho lòng gà vào xào, đảo đều đến khi vừa chín tới.
- Khi lòng gà đã chín, cho đậu que vào xào, đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Xúc đậu que xào lòng gà ra đĩa và thưởng thức ngay cùng với cơm thì đưa cơm lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.