THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan và mề gà om nước tương

Chicken Liver and Gizzard stewed in Soy Sauce and Vinegar


1. Nguyên liệu

(cho 2-3 người)
- 500g gan và mề gà (làm sạch)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 5 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh giấm trắng (hoặc giấm cane vinegar hay palm vinegar)
- 1/2  - 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 khoai tây vừa, thái lát dày
- 1 củ hành tây, thái mỏng
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- Muối và hạt tiêu, vừa đủ
- 2 lá nguyệt quế

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và cho tỏi-hành tây vào xào thơm, hành tây chuyển trong hơn.
- Tiếp đó cho khoai tây vào xào khoảng 1 phút.
- Cho gan và mề gà vào xào chung với khoai tây thêm 3 phút trên lửa lớn.
- Nêm muối và hạt tiêu...
- Hạ lửa xuống mức trung bình - thấp (medium low) và thêm 5 muỗng canh nước tương cùng 4 muỗng canh giấm vào đảo đều...
- Thêm tiếp 1/4 cup (60ml) nước và 2 lá nguyệt quế vào,...
...Đun sôi được 5 phút thì đậy nắp lại và đun cho đến khi nước cạn gần hết.
- Khi nước đã cạn, nếm gia vị cho vừa miệng, nếu hơi chua thì thêm 1/2-1 muỗng cafe đường, đảo đều và đun thêm 1 phút nữa cho ngấm đều gia vị. Tắt bếp.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Lưu ý: Không nên nấu gan và mề gà quá lâu. Vì sẽ khiến gan vị nát vụn, đắng ngắt và mề gà thì dai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo thedentistisinthekitchen.blogspot.com)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1/2 kg of Chicken Liver and Gizzard (thoroughly cleaned and washed before cooking)
- 2 tbsp cooking oil
- 5 tbsp soy sauce
- 4 tbsp cane vinegar (or palm or any white vinegar)
- 1/2 tsp - 1 tsp white sugar
- 1 medium potato, sliced
- 1 onion, sliced
- 2 tsp minced garlic
- salt and pepper to taste
- 2 bay leaves (laurel)

2. Instructions

- In a sauteing pan, heat about 2 tbsp of cooking and saute garlic and onions until fragrant.
- Add in sliced potatoes and stir fry for a minute.
- Follow in the pan the chicken liver and gizzards and stir fry for 3 minutes at high heat.
- Season with salt and pepper.
- Lower the heat to a medium low and add about 5 tbsp of soy sauce and 4 tbsp of vinegar.
- Add 1/4 cup of water and about 2 bay leaves and simmer for 5 minutes, lid closed; until almost all liquid has evaporated.
- When almost all liquid has evaporated, have a taste and if its too sour, add in 1/2 - 1 tsp of white sugar. Stir fry for another minute and remove from heat.
- Best served with some hot hot rice!
*Tip: Do not overcook the liver and the gizzards. Chicken liver can be bitter when overcooked and the gizzards can be rubbery and hard to chew. 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.