Mề gà giòn dai sần sật, thấm vị cùng ít rau củ quả mang đến cho bạn cảm giác rất cân bằng trong vị giác và ngon miệng. Ngày Tết hầu như gia đình nào cũng có khá nhiều gà, bạn có thể lấy riêng mề gà hoặc dùng cả bộ lòng gà cho món xào đầy màu sắc này.
1. Nguyên liệu
- Mề gà
- Ngó sen
- Cà rốt
- Ớt chuông xanh
- Gia vị: Bia, gừng, rượu trắng, bột ngô, dầu, muối
2. Cách làm
- Rửa sạch mề gà, rồi cho vào bát cùng với bia, ngâm trong khoảng ít nhất 10 phút. Sau đó, bạn vớt mề gà ra, để ráo nước, rồi cho muối, rượu, gừng và ít bột ngô.
- Trộn đều rồi để ướp trong 5 phút. Đồng thời chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho mề vào xào nhanh.
- Xào đến khi mề gà chuyển màu và bắt đầu chín thì bạn cho ngó sen xắt khúc vào.
- Nêm nếm thêm với ít muối cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho ớt xanh và cà rốt thái mỏng vào, xào đều đến khi các loại rau củ chuyển mềm thì tắt bếp.
- Lấy mề gà xào rau củ ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét