Hướng dẫn các bạn cách nấu miến sườn đơn giản mà lại rất thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- Miến dong
- Sườn heo ngon
- Nấm hương
- Hành hoa, rau mùi (ngò)
- Hành phi
- Gia vị: mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu
*Phần giò sống (mọc):
- 500g thịt heo nạc (Chọn thịt ít gân và mỡ bèo nhèo)
- 120g mỡ
- 3 muỗng canh nước lạnh
- 1 muỗng canh nước đá đập nhuyễn
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh bột khoai tây (hoặc bột năng)
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 gói bột nở
2. Cách làm
2.1. Cách làm giò sống
- Rửa sạch thịt, để ráo nước rồi thấm khô. Lọc hết mỡ thừa, gân bèo nhèo, thái mỏng thịt cùng với mỡ, cho vào tủ lạnh 1 tiếng rồi đem ra xay bằng máy xay. Múc mỗi lần 2 muỗng thịt cho vào cối, bật cho máy xay 10 giây rồi tắt, nghỉ khoảng 3 giây rồi lại bật. Xay 3 lần 10 giây là được, xúc thịt ra rồi lại cho mẻ khác vào. Làm tương tự đến khi hết thịt.
- Chia thịt đã xay thành 3 phần bằng nhau rồi cho từng phần thịt vào cùng với 1/3 thìa nước đá đập nhuyễn vào máy xay xay tiếp. Cho bột nở, bột khoai với chỗ nước lạnh đã chuẩn bị. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng thịt vào nhồi bóp thật kĩ bằng tay.
- Sau khi thịt đã đều và nhuyễn mịn, cho thịt vào túi nilon, dàn mỏng thịt cho vào tủ đá ít nhất 3 tiếng. Sau đó tiếp tục xay thêm lần nữa từng muỗng cho đến khi hết là xong.
2.2. Nấu miến sườn mọc
- Nước dùng:
Sườn non heo chặt khúc nhỏ, trụng nước sôi, hầm trong 1 giờ, nêm hạt nêm và chút đường phèn, đầu hành lá, củ cải trắng cho nước ngọt thơm.
- Nấm hương khô ngâm nước sôi 30 phút, rửa với nước muối xong xả lại với nước lạnh nhiều lần, bỏ nồi nước dùng.
- Khi sườn đã mềm, dùng thìa múc từng viên mọc cho vào nồi đun cho đến khi mọc chín và nổi lên. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Miến Phú Hương hay miến Thái rửa sạch, chần nước sôi, rồi vớt ra bát, chan nước dùng, thêm hành ngò cắt nhuyễn, hành phi, tiêu.
- Dọn tô miến sườn giò sống nấm hương ăn cùng giá và rau sống rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét