THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt chua ngọt

Tôm sốt me chua ngọt

Tôm rang me là món ăn rất đưa cơm, dễ ăn lại rất dễ ghiền. Vị ngọt tự nhiên của tôm hết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm thì ngon thôi rồi.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm tươi
- 2 thìa nước cốt me
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ tỏi
- 1 ít hành lá
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.
- Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết. Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, tiếp theo cho hành khô+ tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tôm vào xào ở lửa lớn để tôm không ra nhiều nước.
- Tiếp theo bạn đổ bát nước sốt me vào cùng và đảo đều, rang cho tới khi tôm rút cạn nước thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp.
- Xúc tôm rang me ra đĩa thưởng thức với cơm là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.