THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò khô (với nồi cơm điện)

Để làm được món thịt bò khô ngon bạn thường mất khá nhiều thời gian để chế biến. Nhưng với chiếc nồi cơm điện quen thuộc thì món thịt bò khô lại chế biến vô cùng nhanh và dễ dàng. Món ăn này rất thích hợp để uống kèm một ly bia trong dịp World Cup này đấy.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt bò
- 20g nước tương đặc
- 20g nước tương nhạt
- 20g dầu hào
- 50g dầu ăn
- 60g đường
- 15g muối
- 30g nước
- 20g rượu nấu ăn
- 10g hạt tiêu
- Vài bông hoa hồi
- 1 mẩu gừng
- Một ít ớt khô
- Bột ớt
- Bột thì là

2. Cách làm

- Thịt bò thái miếng dọc thớ, rửa sạch thịt bò. Trộn đều thịt bò với gia vị ướp (trừ gừng) trong khoảng 30 phút.
- Gừng thái lát và xếp một lượt dưới đáy nồi cơm điện.
- Đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và ấn nút nấu cơm (cook) cho đến khi nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm (warm) thì trộn đều lại thịt bò.
- Lấy thịt bò ra tô, thêm ớt bột bột thì là hoặc bột gia vị bạn thích trộn đều với thịt bò. Trải đều thịt bò đã trộn ra khay để nơi thoáng gió trong khoảng 12 - 24 giờ cho thịt bò khô lại. Hoặc cho thịt bò vào lò vi sóng trong 1-2 phút để sấy khô thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.