Cách làm món salad mì này không khó, bạn có thể tìm mua nguyên liệu về nhà chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạch tuộc giòn sừn sựt hòa trong vị chua của giấm, vị cay của ớt, vị ngọt thơm của mật ong với những sợi mì thật ngon.
1. Nguyên liệu
- 300g bạch tuộc non (ruốc chân ngắn)
- 1 gói mì tôm
- 300g rau mầm
*Phần nước sốt cay:
- 2 muỗng canh ớt bột Hàn quốc
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê rau hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê vừng rang
- 1 muỗng cà phê giấm
- 1 trái ớt đỏ tươi
2. Cách làm
- Cách sơ chế bạch tuộc non: lật ngược đầu các xúc tu lên trên, giữa các xúc tu có một lỗ đen, dùng dao khoét bỏ lỗ đen. Tiếp theo, lộn ngược đầu ra ngoài, thông qua vết cắt ở ngay dưới đầu và lôi phần nội tạng ra ngoài. Sau đo, lộn đầu trở lại bình thường.
- Luộc chín bạch tuộc với lửa to trong thời gian ngắn, để thịt mềm ngon hơn. Sau khi luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
- Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
- Mì tôm bạn trụng với nước sôi cho sợi mì nở, đổ rổ rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.
- Làm nước sốt: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mè, một chút giấm, thêm ớt tươi cắt nhỏ và trộn đều. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Cho rau mầm lên đĩa, bỏ bạch tuộc đã cắt lên trên mặt rau. Tiếp theo, cuộn mì lại thành 3 vắt rồi xếp lên trên bạch tuộc.
- Cuối cùng, rưới nước xốt lên trên mì và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Yalove66)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét