Không khí nóng bức của mùa hè đôi khi làm bạn thấy “khó ăn” và chẳng biết nấu món gì cho gia đình. Món mướp xào tôm thịt là một món đơn giản, chế biến nhanh mà lại đưa cơm trong những ngày hè oi ả, nhất là khi mướp hương đang vào mùa, thêm một bát canh cua rau đay hay mồng tơi nữa là bạn đã có một bữa cơm đủ chất mà không lo bị “nóng” rồi nhé!
1. Nguyên liệu
- Mướp hương
- Tôm tươi
- Thịt nạc heo
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm để dễ bóc các bạn cho vào nồi với một chút nước, luộc chín.
- Tôm chín bạn lấy ra để nguội rồi bóc vỏ. Bạn nhớ bỏ chỉ tôm cho đỡ sạn nhé! Phần đầu, vỏ tôm bạn có thể giã nhuyễn, lọc lấy nước nấu canh rất thơm ngon.
- Thịt (thăn hoặc vai đều được, trong bài viết này dùng thịt sụn) thái mỏng.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô thái lát rồi cho tôm thịt vào đảo đều, nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn.
- Mướp hương gọt vỏ, thái vát.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn, phi thơm phần đầu hành trắng cho thơm.
- Thêm mướp vào đảo đều. Bạn có thể thêm vài thìa nước lọc để mướp nhanh mềm.
- Mướp chín thì bạn cho tôm thịt, hành lá vào đảo đều.
- Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.
- Xúc mướp xào tôm thịt ra đĩa, ăn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét