THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Mướp đắng xào trứng và đậu phụ

Chúng ta thường chỉ biết đến món mướp đắng xào trứng mà ít ai biết rằng, chỉ thêm đậu phụ chiên món xào này, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng, thái lát mỏng
- 2 miếng đậu phụ chiên vàng, thái miếng nhỏ
- 2 quả trứng
- Gia vị: Muối, xì dầu, đường
- Có thể thêm ớt sừng thái miếng mỏng nếu bạn thích ăn cay
- Để trang trí: một chút cá bào Nhật

2. Cách làm

- Đập trứng vào bát, đánh tan với bột nêm.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đổ trứng vào xào tơi, lấy ra để riêng.
- Tiếp đó cho mướp đắng vào chảo xào trong 5 phút, nêm chút muối.
- Cho đậu phụ và ớt thái nhỏ vảo, cho 1 thìa to xì dầu, đảo đều, nhẹ tay tránh làm nát đậu phụ.
- Bày món ăn ra đĩa, rắc ít cá bào Nhật lên trên cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.