Nếu bạn đang nghĩ tối nay nấu món gì cho gia đình thì món mướp xào này sẽ là một gợi ý giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm ngon đấy.
Mướp xào váng đậu tôm khô là món ăn giản dị, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt thơm của tôm và mướp, vị ngậy của váng đậu. Món ăn này rất thích hợp chế biến thường xuyên trong các bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 1 quả mướp
- 2 dải váng đậu
- 10g tôm khô
- 3 tép tỏi
- 4g muối
- 15ml dầu hào
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mướp bào vỏ thái vát. Váng đậu cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước cho mềm. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm, để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm khô vào xào cho vàng thơm.
- Thêm váng đậu đã ngâm mềm vào đảo đều và đổ lượng nước xâm xấp vào đậy nắp đun sôi. Sau đó thêm một chút muối, dầu hào vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Đổ mướp vào đảo chung, đun khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mướp chín là được.
- Cho mướp ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét