Cách chế biến đơn giản lại không cần quá nhiều gia vị sẽ cho bạn một đĩa cá trộn nước tương với mùi hương của dầu hành và ngọt thơm của cá. Món ăn vừa mềm lại thấm đều gia vị, khi ăn với cơm trắng thì quá tuyệt luôn.
1. Nguyên liệu
- 500g cá trắm cỏ
- 2 cây hành lá
- 20ml dầu ăn
- 5ml dầu mè
- 2g muối
- 15ml nước tương
- 3 lát gừng
2. Cách làm
- Cá rửa sạch rồi lọc lấy phần phi lê cá. Sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Cho cá đã thái lát vào đĩa. Thêm muối, một ít nước tương, ớt, gừng vào trộn đều và ướp cho cá thấm gia vị.
- Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào đun sôi khoảng 30 giây là cá chín sau đó vớt cá ra đĩa.
- Đổ phần nước tương còn lại lên trên đĩa cá cùng với hành lá thái khúc.
- Phần gốc hành cho vào chảo cùng với 20ml dầu ăn và 5ml dầu mè để phi thơm. Sau đó đổ phần hành phi và dầu ăn lên trên đĩa cá là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét