1. Nguyên liệu
- 1 quả mướp hương (hoặc mướp khía)
- 2-3 cái đùi gà (hoặc 150g thịt gà phi lê)
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành tỏi khô
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, lóc lấy thịt, cắt thành từng lát vừa ăn.
- Cho thịt gà vào bát, thêm đầu hành đập dập, ít hạt tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, để ráo.
- Miến ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút đến khi miến mềm, vớt ra rổ cho ráo nước, dùng kéo cắt ngắn.
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho bát thịt gà đã ướp vào xào chín.
- Xào khoảng 8 - 10 phút thì cho mướp vào xào cùng, đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào đến khi mướp chín vừa ý.
- Cuối cùng cho miến vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn để miến mềm, không xào lâu vì sẽ làm sợi miến bị nát. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Xúc mướp ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét