Món thịt kho trứng làm theo cách này đảm bảo sẽ mang tới hương vị hoàn toàn mới cho món ăn quen thuộc hàng ngày của gia đình.
Món ăn này là một món ăn phụ trong bữa cơm của người Hàn Quốc có tên là JangJoRim, người Hàn Quốc hay nấu sẵn để trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy ra rồi dùng kèm với cơm trắng và kim chi vô cùng tiện lợi mà lại ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 10 quả trứng chim cút
- 226g thịt bò thăn
- 120ml nước tương
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường nâu
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
- 900 -1,2 lít nước
- 7 nhánh tỏi
- 1 củ hành tây
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ. Hành tây bỏ vỏ bổ múi cau.
- Trứng chim cút rửa thật sạch.
- Thịt bò thái miếng vuông dày khoảng 2cm sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi 25 phút, nhớ vớt bọt.
- Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, ớt bột, rượu gạo vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khuấy cho hỗn hợp tan hết. Sau đó cho phần thịt bò đã ninh ở trên vào nồi. Nếu phần nước không đủ ngập mặt thịt thì lấy phần nước ninh thịt bò đổ thêm vào.
- Thả hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào đun khoảng 10 phút cho trứng chín.
- Sau đó vớt trứng ra bóc vỏ.
- Thả lại trứng vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho trứng ngấm gia vị là được.
- Đợi nồi thịt kho nguội thì múc vào hộp thủy tinh, cất vào tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimchihalfie)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét