THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm hải sản

Canh nấm nấu hải sản làm rất nhanh mà ăn lại ngon cực kỳ. Những hôm thức đêm xem bóng đá món canh nóng thơm này sẽ bổ sung dinh dưỡng lại còn không lo bị tăng cân nữa chứ. 

1. Nguyên liệu

- 250g hải sản thập cẩm (tôm, cồi sò điệp)
- Muối, hạt tiêu
- 1 thìa cafe bột ngô
- 2 thìa cafe dầu ăn
- 1 thìa cafe gừng băm
- 2 thìa canh đầu hành, băm nhỏ
- Cà rốt và đậu Hà Lan (không bắt buộc)
- 450g đậu phụ, cắt miếng vuông
- 200g nấm (tùy loại)
- 500ml nước dùng (hoặc nước lọc)

2. Cách làm

- Hải sản sơ chế sạch, để cho ráo nước rồi ướp với chút muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.
- Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, thêm hành và gừng băm vào đảo đều. Khi hành và gừng dậy mùi thơm thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đảo.
- Tiếp đó thêm hải sản vào chảo, đảo đều cho hải sản săn lại.
- Nấm cắt chân, rửa sạch. Tiếp theo cho nấm nồi rồi, rồi đảo đều lên thêm nước dùng vào. Đậy vung đun cho nồi canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả đậu phụ vào, đun cho nồi canh vừa sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Omnivorescookbook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.