THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mướp

Mướp xào nấm hương

Món mướp hương xào nấm với cách chế biến đơn giản, siêu nhanh này sẽ giúp gia đình bạn có món rau ngon cho bữa cơm tối. Đặc biệt, quả mướp rất phổ biến vào mùa hè, đây là loại quả có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể và rất tốt cho làn da nữa đó.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp hương
- 30g nấm hương khô
- 1 củ hành khô
- 1 cây hành lá
- Vài lá mùi tàu
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Mướp hương bào vỏ rửa sạch thái vát. Nấm hương khô ngâm nở sau đó rửa sạch thái làm 3.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, rau mùi tàu thái sợi, hành khô băm nhỏ.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho nấm hương vào đảo qua cho săn lại.
- Thêm mướp đã thái vào đảo đều, bạn nêm thêm một ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt rồi đảo cho mướp ngấm gia vị. Nếu bạn xào thấy khô quá thì có thể cho thêm một ít nước lạnh vào đun cùng. Bạn xào cho đến khi mướp chuyển màu trong là được.
- Thêm ít hành lá, rau mùi tàu vào đảo chung rồi tắt bếp.
- Cho mướp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.