THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt trứng muối

Sự quây quần bên những bữa cơm tối luôn là khoảnh khắc ấm áp, hạnh phúc nhất của gia đình, bạn hãy thử trổ tài món cánh gà sốt trứng muối để thay đổi khẩu vị cũng như sức hấp dẫn cho bữa cơm tối.

1. Nguyên liệu

- 5-6 chiếc cánh gà
- 4 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1 nắm rau húng quế
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 củ tỏi
- 1 thìa hạt nêm
- 1 chút bột canh
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 thìa bơ
- 1 bát bột mì
- 1 chút bột nở (nếu không có thì bỏ qua)
- 1 thìa cà phê bột cà ri
- 3 thìa sữa tươi (hoặc nước lọc)
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cánh gà bạn mua về đem bóp kỹ với một thìa muối rồi rửa lại thật sạch, chặt cánh gà làm 3 khúc theo khớp của cánh gà.
- Cho cánh gà vào tô cùng với bột canh, hạt nêm, tiêu, bột tỏi rồi xóc đều, ướp cánh gà 30 phút cho ngấm gia vị.
- Trứng muối bạn cho vào bát rồi đem hấp cách thủy cho trứng chín thì lấy ra, dùng dĩa dằm nhuyễn hỗn hợp trứng muối. Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non đem rửa sạch, để thật ráo nước, tỏi băm nhỏ.
- Cho bột nở, bột mì vào túi bóng và trộn đều sau đó cho cánh gà vào xóc đều để cánh gà bám một lớp bột bên ngoài.
- Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho từng chiếc cánh gà vào chiên, lật trở cánh gà và chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với một thìa bơ đun cho tan chảy, tiếp theo cho tỏi băm và phi cho thơm, thêm trứng muối đã nghiền nhuyễn vào cùng và xào cho thơm mới cho sữa tươi, đường, bột cà ri, lá húng quế rồi đảo đều.
- Cuối cùng bạn trút tất cả cánh gà đã chiên vào cùng, xóc thật đều cho cánh gà bám một lớp trứng muối bên ngoài là tắt bếp.
- Cho cánh gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.