Kem sữa chua chanh leo mát lạnh, có vị béo ngậy và chua dịu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai được thưởng thức món kem này.
1. Nguyên liệu
- 8-10 quả chanh leo
- 100g đường cát trắng
- 200ml kem tươi
- 200ml sữa chua có đường
- Túi đựng kem, dây nịt
2. Cách làm
- Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc dây, lấy đủ 100ml nước cốt chanh leo là được.
- Cho nước cốt chanh leo vào 1 chiếc tô, thêm đường và khuấy đều sau đó thêm sữa chua rồi khuấy cho nguyên liệu hòa tan.
- Cuối cùng bạn thêm nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều thêm một lần nữa là xong.
Lưu ý: Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông đá sẽ có độ ngọt vừa như ý.
- Rót kem và túi và cột chặt. Đem cất kem sữa chua chanh leo trong ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng cho kem đông lại là có thể lấy kem ra thưởng thức.
Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét