THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng tây

Măng tây xào tôm và bắp non

1. Nguyên liệu

- 250 g măng tây
- 6 con tôm sú
- 6 tép tỏi
- 200 g bắp (ngô) bao tử( không bắt buộc)
- 1 củ cà rốt: 150g
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, chút tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Măng tây rửa sạch, cắt măng thành khúc dài khoảng 4-5cm.
- Tôm bóc vỏ sẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, ướp tôm với chút hạt nêm. 
- Bắp và cà rốt rửa sạch cắt lát.
- Để các loại rau được giòn và xanh, mình nấu nước sôi, cho vào tí muối và chần măng tây trước 1-2 phút vớt măng ra, cho cà rốt và bắp và trần luôn, khi vớt rau ra nhớ xả lại nước lã hoặc ngâm trong nước đá rau sẽ giòn và xanh.
- Phi tỏi vàng thơm thì cho tôm vào xào, khi thấy tôm săn và chuyển màu thì cho cà rốt và bắp vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/3 bát nước lã, để lửa lớn xào 3-5 phút cho thấm gia vị.
- Tiếp theo cho măng tây vào, nêm 1 muỗng cafe dầu hào, nếm lại cho vừa ăn, rắc tiêu vào và tắt bếp.
Măng đã chần qua nước sôi chỉ cần xào 2-3p là măng chín mà vẫn giòn.
- Xúc măng tây xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.