Với cách làm món thịt chiên kiểu này đảm bảo thịt vẫn mềm ẩm bên trong quyện với phần xốt chua ngọt bên ngoài ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt thăn
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa canh bia hoặc rượu gạo
- 1/4 thìa cafe đường
- 4-5 miếng gừng
- Dầu ăn, để chiên
- Bột trộn:
- 50g bột mì
- 50 bột ngô
- 1/4 thìa cafe baking powder (không bắt buộc)
- 100ml nước
- Phần xốt:
- 4 thìa canh tương cà chua ketchup
- 1/2 thìa canh dầu ăn
- 4 thìa canh đường
- 2 thìa cafe giấm (hoặc 1/2 thìa canh nước cốt chanh)
- 1/4 thìa cafe muối
- 120ml nước nóng + 1 thìa cafe hành băm + 1 thìa cafe gừng băm
- 1/2 thìa canh bột ngô + 1 thìa canh nước
2. Cách làm
- Thịt heo thái sợi dài, dày 1cm, ướp cùng muối, hạt tiêu, gừng, bia, đường trong 10 phút.
- Cho phần bột trộn vào trong tô, trộn đều lên.
- Sau thời gian ướp thịt cho thịt vào tô bột trộn đều.
- Cho chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu, cho thịt vào chiên vàng.
- Thịt chiên xong để ra đĩa cho nguội bớt.
- Ngâm hành và gừng trong phần nước nóng.
- Cho chảo lên bếp, cho phần xốt cà chua và đường vào chảo. Sau đó đổ phần nước hành gừng qua rây để lấy nước cốt, đun sôi thì thêm muối, đường, giấm vào. Hòa bột ngô với nước cho vào hỗn hợp xốt, đun sôi lại để được hỗn hợp sánh.
- Sau khi xốt sôi thì cho thịt chiên vào đảo đều. Đảo thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Xúc thịt chiên ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét