Món thịt bò xào mướp quen thuộc nhưng khi kết hợp với một số gia vị mới lạ đem lại món ăn ngon cơm hơn.
1. Nguyên liệu
- 300g mướp
- 100g thịt bò
- 10g tỏi
- 20g ớt đỏ (tùy thích)
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 ½ muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1 muỗng cà phê dầu hào, dầu ăn
2. Cách làm
- Mướp gọt vỏ, thịt bò, ớt, tỏi rửa sạch. Mướp cắt miếng vừa ăn, thịt bò thái lát, tỏi và ớt thái lát. Ướp thịt bò với muối, đường, nước tương, bột bắp, dầu ăn.
- Mướp và ớt chần qua nước sôi 30 giây vớt ra để ráo.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho thịt bò vào xào. Tiếp theo cho tỏi cắt lát vào xào.
- Bạn nêm thêm xíu rượu. Cho mướp ớt vào xào. Bạn cho nước, muối, đường, dầu hào, dầu ăn, bột bắp vào chiếc bát nhỏ trộn đều, đổ vào chảo thịt bò mướp xào thấm gia vị tắt bếp.
- Xúc mướp xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét