THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên ngũ vị sốt bơ tỏi

Thịt chiên ngũ vị sốt bơ tỏi ngon khó cưỡng, quyến rũ hơn hẳn với mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích nhất trong bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt ba chỉ heo
- 1 củ tỏi
- 1 thìa bơ
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 chút tiêu bột
- 1/2 quả ớt sừng
- 1 ít hành lá
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì sau đó rửa sạch sẽ với nước, lau khô.
- Cho thịt ba chỉ vào tô sau đó thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương xoa bóp đều khắp miếng thịt và ướp 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sau 30 phút bạn đặt chảo cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo gắp thịt cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng đều thì vớt ra.
- Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ hoặc thái miếng lát mỏng, hành lá thái nhỏ.
- Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho bơ vào đun cho bơ tan chảy hết, tiếp theo cho tỏi vào phi cho thơm mới cho thịt vào đảo đều, thêm ớt rồi đảo đều thêm 1 lần nữa, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.  
- Xúc thịt chiên ngũ vị sốt bơ tỏi ra đĩa dùng với cơm rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.