Vịt chiên mật ong với màu vàng ươm đẹp mắt, từng miếng thịt mềm ngọt thấm đẫm gia vị ăn ngon miệng vô cùng. Món ăn vừa thích hợp để chế biến cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp để nấu mỗi khi nhà có khách.
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc đùi vịt
- 8g mật ong
- 8g nước lọc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- 15ml rượu gạo
- 15ml mật ong
- 1 thìa cà phê bột thì là
- 15ml dầu hào
- Một ít hạt tiêu
2. Cách làm
- Đùi vịt rửa sạch, dùng dao cứa vài đường trên chiếc đùi. Đặt đùi vịt vào bát, thêm tỏi gừng băm nhỏ và rượu gạo vào.
- Thêm dầu hào, bột thì là, hạt tiêu và 15ml mật ong vào trộn đều.
- Dùng tay xoa bóp chiếc đùi vịt cho thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô đùi vịt và ướp khoảng hơn 4 giờ.
- Cho 8g mật ong vào bát, thêm 8g nước vào trộn đều.
- Cho đùi vịt đã ướp vào nồi chiên, dùng cọ quét nước mật ong vừa pha lên trên bề mặt miếng đùi vịt. Chiên đùi vịt ở 200 độ C, chiên được 10 phút thì lại quét nước mật ong lên trên sau đó chiên thêm 10 phút nữa. Sau 20 phút chiên thì lật mặt, quết một lớp nước mật ong sau đó chiên thêm 10 phút nữa là được.
Lưu ý: Nếu như nhà bạn không có nồi chiên thì bạn có thể dùng lò nướng, hoặc chảo chống dính.
- Lấy vịt ra và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét