Mướp xào giá đỗ ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon. Vào hè làm mướp xào giá đỗ thanh mát, hạ bớt cái nắng gắt bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Mướp non: 2 quả vừa
- Giá đỗ: 200 g
- Thịt nạc: 100-150 g
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Giá đỗ, hành hoa rửa sạch để ráo.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Thịt nạc thăn rửa sạch thái mỏng.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho thịt vào xào vừa chín tới với ½ thìa bột canh, rồi cho thịt ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho mướp vào xào sơ, nhanh tay cho giá đỗ vào xào cùng.
- Nêm gia vị vừa miệng. (Vì mướp và giá đỗ đều rất nhanh chín vì vậy bạn nên xào với lửa lớn và không nên để lâu).
- Cuối cùng cho thịt đã xào vào đảo thêm lần nữa, cho thêm ít hành hoa cùng chút mì chính. Tắt bếp.
- Cho mướp xào giá đỗ ra đĩa hoặc bát tùy ý và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét