THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà trúc xanh

Hè đến cùng với những bệnh vặt hay gặp khi thời tiết giao mùa, vì vậy bạn hãy bồi bổ sức khoẻ với món canh đầy dinh dưỡng gà trúc xanh mới lạ cùng với táo đỏ và nấm hương kết hợp. Sẽ đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể ngày hè.
Không cần cầu kì trong cách nấu hay trình bày vì đơn giản đây là món canh dinh dưỡng đã có sẵn màu sắc như đỏ của táo tàu mang vị ngọt tự nhiên, nấm hương mềm thơm vị đặc trưng cùng với trúc xanh giòn sực lạ miệng mọi thứ hoà vào canh gà đậm đà dinh dưỡng thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ta
- 1 bịch trúc xanh khô
- 100g nấm hương
- Vài quả táo tàu đỏ khô

2. Cách làm

- Trúc xanh khô mua về ngâm mềm cho hết cát, rồi vớt để ráo.
- Nấm hương ngâm với ít nước muối pha loãng.
- Táo tàu rửa sơ.
- Bắt nồi nước nấu sôi cho gà vào nấu cùng để làm canh gà.
- Sau khi gà chín thì vớt ra để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn hoặc xé phay cho vào nấu cùng canh.
- Sau đó cho các nguyên liệu như: nấm cắt lát, trúc xanh và táo tàu vào nấu mềm và nêm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.