THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ chiên sốt thịt băm kiểu Thái

Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt thịt băm kiểu Thái ngon tuyệt. Từng miếng đậu mềm mượt, beo béo và thấm gia vị khiến miếng đậu quen thuộc có thêm sự kích thích hơn hẳn.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ
- 1/2 bát con thịt băm
- 1 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa sốt tương cà
- 2 thìa nước cốt chanh
- 100ml nước
- 1-2 cây sả
- 2 củ hành khô
- 1 thìa sa tế
- Vài cái lá chanh
- 1 thìa hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu trắng cắt ra thành những miếng vuông vừa ăn.
- Cho đường, nước mắm, sa tế, sốt tương cà, nước, hạt nêm vào bát rồi khuấy đều cho hòa tan.
- Lá chanh thái sợi nhỏ, hành khô băm nhỏ, sả thái mỏng.
- Đem chiên đậu tới khi miếng đậu chín vàng thì vớt ra đĩa.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô, sả và phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và thơm mới cho bát nước sốt vào cùng, đảo đều và nấu cho sôi lên.
- Cuối cùng bạn cho đậu đã chiên vào cùng, thêm lá chanh rồi đảo đều rim cho đậu ngấm gia vị là tắt bếp.
- Xúc đậu sốt thịt băm kiểu Thái ra đĩa dùng với cơm trắng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.