Chỉ là mít non xào chay, nhưng món ăn này lại vô cùng bắt cơm nhờ sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị đi kèm đấy! Cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 miếng mít non (khoảng 300-400g)
- 1 cup dừa nạo
- 1 muỗng canh sả băm
- Ớt khô
- Hành boa rô
- 1/2 cup nước dừa tươi
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước tương, bột cà ri, dầu ăn
2. Cách làm
- Mít non chọn miếng có nhiều xơ, hạt nhỏ mềm, khi làm ăn sẽ ngon hơn. Mít sau khi mua về dùng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng.
- Tiếp đến cắt mít thành từng miếng nhỏ và đặt chúng vào trong nước có pha chút muối ngay để chúng không đổi màu. Ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó xả sạch.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho ớt khô vào đảo đều sau đó vớt ra.
- Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.
- Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, sau đó cho mít vào xào trong 1-2 phút. Thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ít bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột cà ri và ớt sả vừa xay vào đảo đều. Thêm nước dừa tươi vào đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
- Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều đến khi mít khô hẳn hơi cháy xém thì tắt bếp.
- Bày mít non xào cay ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét